Khu công nghiệp Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

Khu công nghiệp Long Thành là một trong ba khu công nghiệp lớn nhất thuộc tỉnh Đồng Nai. KCN Long Thành đã, đang và không ngừng thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Phát triển công nghiệp bất động sản tại Long Thành là mối quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Vậy tại sao công nghiệp là “cơ hội bứt phá” cho bất động sản ở Long Thành.

Khu công nghiệp Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

TỔNG QUAN KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH

Khu công nghiệp Long Thành Đồng Nai được xây dựng vào những năm 2003. Cho đến nay (2020) đã có gần 17 năm hình thành và phát triển. Trải qua quá trình xây dựng lâu dài, đến nay nơi đây trở thành một trong những KCN lớn nhất của tỉnh Đồng Nai. Với tỷ lệ 100% đất thuê công nghiệp được lấp đầy.

KCN Long Thành có vị trí địa lý tương đối thuận lợi. Tọa lạc trên đường Quốc lộ 51 nối liền Biên Hòa với Vũng Tàu. Cách đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây khoảng 3km. Cách hệ thống các cảng biển TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai trong bán kính 30 – 35km. Đặc biệt là cảng Thị Vải Cái Mép – cảng nước sâu lớn nhất của Việt Nam là 55km. Vị trí như vậy rất thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa bằng cả đường thủy, đường sắt, đường bộ nội địa và sắp tới là đường hàng không.

KCN Long Thành thúc đẩy bất động sản Long Thành

KCN Long Thành đang được các nhà chức trách quan tâm phát triển dài lâu. Trước mắt là hoàn thành dự án sân bay quốc Long Thành và mở rộng đất công nghiệp. Đến năm 2030 huyện Long Thành sẽ có hơn 6500ha đất làm công nghiệp. Đưa Long Thành  Đồng Nai trở thành một trung tâm công nghiệp lớn sau thành phố Hồ Chí Minh. Bất động sản Long Thành trở nên “sốt dẻo”, 3 lý do KCN Long Thành sẽ là cơ hội cho bất động sản Long Thành.

VỊ TRÍ KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm đến của lao động trẻ hướng tới. Tuy nhiên Hồ Chí Minh đang chịu áp lực lớn về cơ hội việc, chỗ ở, giao thông. Xu thế mới phát triển ra các vùng ven như Biên Hòa, Đồng Nai. Với ưu thế về địa lý và kinh tế địa phương Long Thành đang thu hút  nhà đầu tư bất động sản. Cụ thể:

 • 15 km đến thành phố Biên Hòa, Ga Biên Hòa
 • 25 km đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
 • 50 km đến thành phố Vũng Tàu
 • 42 km đến cảng Sài Gòn
 • 25 km đến cảng nước sâu Cát Lái
 • 35 km đến cảng Phú Mỹ
 • 45 km đến cảng Vũng Tàu
 • 14,4 km đến Sân Bay Quốc tế Long Thành
 • 43,4 km đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
 • 30 km đến Ga Sóng Thần
 • 45 km đến Ga Sài Gòn

KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH TẠO CƠ HỘI VIỆC LÀM 

Khu công nghiệp Long Thành Đồng Nai đang thu hút nhiều lực lượng lao động. Với một nguồn lực lao động dồi dào sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Nhân lực cho các khu công nghiệp đều cần ăn, ở, đi lại. Người Việt Nam từ xưa đã có câu “an cư lập nghiệp”. Đây chính là con đường mới cho các nhà đầu tư bất động sản.

Khu công nghiệp Long Thành càng phát triển sẽ kéo theo rất nhiều ngành nghề khác cùng phát triển như dịch vụ, giao thông,… Long Thành càng phát triển sẽ càng thu hút được người lao động. Đây chính là lý do Long Thành trở thành điểm đầu tư bất động sản hấp dẫn. Xem thêm thông tin khu đô thị Gem Sky World tại: https://diaocmiendong.vn/gem-sky-world/.

SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH THÚC ĐẨY KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH PHÁT TRIỂN

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Long Thành mang tiềm năng lớn sắp trở thành kênh đầu tư thu hút nhà đầu tư lớn. Đặc biệt là ngành bất động sản, mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với lợi thế địa lý, giao thông vận tải và các dịch vụ ngày càng phát triển. Long Thành trong trở thành điểm đến hấp dẫn nhất trong các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương chỉ ra một số tác động tích cực đến thị trường bất động sản khi dự án sân bay Long Thành được triển khai:

 • Thu hút các khu vực ven trở thành nơi phục vụ sân bay.
 • Thủ Đức – Biên Hòa – Long Thành – Thủ Dầu trở thành tứ giác kinh tế, là khu vực phát triển công nghiệp mạnh ở phía Bắc Hồ Chí Minh.
 • Mũi Né sẽ nhận được lợi thế từ phát triển sân bay quốc tế Long Thành, tác động tích cực đến bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.
 • Nông nghiệp của Long An, Tiền Giang tiếp cận và được tiêu thụ tại các thị trường lớn thông qua cảng trung chuyển Long Thành.
 • Giá đất tại Long Thành, Đồng Nai đang ở mức tương đối thấp nhiều khu vực có giá chỉ từ 20 – 30 triệu đồng/m2. Khu vực cận sân bay giá đất tại đây có thể sẽ lên đến 100 – 120 triệu đồng/m2.

Mỗi ngành nghề đều có định hướng phát triển riêng nhưng không có ngành nghề nào là tách bạch hoàn toàn. Công nghiệp và bất động sản cũng như vậy, sự phát triển của khu công nghiệp Long Thành là bước tiến đầu tiên tuy không là quyết định nhưng lại là “bạn đồng hành” với sự phát triển của bất động sản của Long Thành.

» Xem thêm bài viết về khu đô thị Gem Sky World: https://diaocmiendong.vn/gem-sky-world-lua-dao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *