Tháng 7/2020 bàn giao 700 nền khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Tháng 04/2002 tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Giải quyết bài toán chỗ ở chi các hộ dân bị giải tỏa đất phục vụ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành – Cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam. Khu tái định cưu Lộc An – Bình Sơn có quy mô 280ha. Công tác thu hồi đất cho khu tái định cư coi như đã hoàn tất, trên thực tế thì khu tái định cư này đã được triển khai vào cuối năm 2019. Nguyên nhân tiến độ chậm hơn là do một vài thay đổi trong chính sách quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Tháng 7/2020 bàn giao 700 nền khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Tháng 7/2020 bàn giao 700 nền khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn

Chỉ đạo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phức, yêu cầu tỉnh Đồng Nai phải làm tốt và nhanh công tác áp giá đền bù, xây dựng các khu tái định cư. Yếu tố quan trọng nhất được thủ tướng nhấn mạnh là việc xây dựng hạ tầng xã hội. Các công tác cần được đẩy nhanh tiến độ và áp dụng đúng luật pháp để được bà con hưởng ứng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ông Cao Tiến Dũng cho phép tiếp tục sử dụng bộ đơn giá xây dựng theo định mức quy định tại Nghị định số 32/2015/NĐ-CP, song song đó cập nhật định mức, chi phí tư vấn theo nghị định Nghị định 68/2019/NĐ-CP. Lấy cơ sở để lập dự toán đầu tư, đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Dự án khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn hiện đã được UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, tổng dự toán kế hoạch đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công. Danh mục được ưu tiên triển khai khẩn trương gồm các tuyến đường D1, D18, N23, N39 và hệ thống thoát nước ra suối Ông Quế. Dự kiến các hạng mục trên sẽ được thi công vào tháng 4/2020 và bàn giao trong năm 2020. Các hạng mục khác như điện, cấp nước cũng đã cơ bản hoàn thành lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán. Các hạng mục này dự kiến được triển khai trong tháng 5/2020, hiện đã thẩm định phê duyệt hồ sơ và kế hoạch thầu.

BÀN GIAO 700 NỀN ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ VÀO THÁNG 7/2020

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là khu tái định cư đầu tiên trong 2 khu tái định cư cho người dân bị giải tỏa đất làm sân bay Long Thành. Trong giai đoạn 1 của dự án cảng hàng không, tỉnh Đồng Nai sẽ giao 1800 ha. Chính vì thế UBND tỉnh sẽ ưu tiên giải quyết nơi ở cho hơn 700 hộ dân trong diện tích giải tóa trên.

Căn cứ vào tiến độ thi công cơ sở hạ tầng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, Đồng Nai dự kiến sẽ bàn giao đất tại khu tái định cư trong tháng 7/2020. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng đang gấp rút triển khai những hạ tầng, tiện ích công cộng xung quanh khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Trong đó có 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường THCS, 1 trung tâm văn hóa và trụ sở UBND, chợ, hệ thống cây xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *