Thành phố Thủ Đức

Dự án khu đô thị sáng tạo Phía Đông là hạt nhân quan trọng;/ thuộc đề án Chính quyền đô thị TP.HCM. Dự án đã được trình Quốc Hội vào năm 2020; và bắt đầu triển khai thực hiện vào năm 2021. Thành phố phía Đông hình thành mang tầm chiến lược lớn. Đánh thức và nâng tầm giá trị bất động sản. Thành phố khu Đông bao gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Thành phố Thủ Đức có quy mô hơn 211 km2 với 1.16 triệu dân.

Dự án khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM – Thành phố Thủ Đức – Thành phố Khu Đông

Xem thêm dự án căn hộ DIC CSJ Tower Vũng Tàu hiện diện đắc địa trong khu phức hợp Cap Saint Jacques (11.300 m2) được đầu tư bởi công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp). Dự án DIC CSJ Tower nằm tại số 169 Thùy Vân, phường Tam Thắng, Thành Phố Vũng Tàu. Dự án sở hữu địa thế vô cùng đắc địa “Tọa Sơn hướng Thủy” đối diện với bãi biển Vũng Tàu tuyệt đẹp. Căn hộ DIC CSJ Tower mang đến không gian sống lý tưởng vượt trội, trải nghiệp sự nghĩ dưỡng cao cấp ngay tại trung tâm thành phố du lịch bật nhất phía Nam.

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SÁNG TẠO PHÍA ĐÔNG TPHCM GỒM NHỮNG QUẬN NÀO?

Dự án Khu Độ Thị Sáng Tạo Phía Đông Tp.HCM được quy hoạch tổng quan trên 3 quận: Quận 2; Quận 9 và Quận Thủ Đức. Dự án được biết qua nhiều tên gọi như: Thành Phố Phía Đông hay Thành phố Thủ Đức. Kế hoạch được thực hiện giữ nguyên diện tích hành chính và dân số hiện tại của các quận. Theo đó, tổng diện tích của thành phố Thủ Đức khoảng hơn 211 km2 và 1,16 triệu dân.

Khu đô thị sáng tạo Phía Đông xuay quanh điểm sáng của 3 quận. Tiêu biểu như: trung tâm hành chính – tài chính tại Thủ Thiêm quận 2; khu công nghệ cao quận 9 và làng đại học của quận Thủ Đức. 

Khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM

6 TRỌNG ĐIỂM SÁNG TẠO THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Đội thiết kế Sasaki- Encity đưa ra ý tưởng thiết kế thành phố phía Đông với nhiều điểm nổi bật đáng chú ý. Đặc biệt kể đến 6 điểm nhấn sáng tạo trong y tưởng thiết kế lần này. Cụ thể:

Thành phố Thủ Đức - Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP HCM

6 trọng điểm sáng tạo của khu đô thị sáng tạo Thành phố Thủ Đức

  • Khu công nghệ cao (SHTP) là trung tâm sản xuất tự động hóa; là nền tầng cho công nghiệp thế kỷ 21 tại Việt Nam.
  • Đại học Quốc gia TP.HCM; trong đó Đại học Quốc gia TP.HCM cung cấp một quần thể giáo dục đào tạo trên nhiều lĩnh vực; đặc biệt là về ngành công nghệ thông tin, cùng với một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo. Từ đó mở rộng khả năng hợp tác liên ngành trong nghiên cứu; thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng.
  • Khu tài chính Thủ Thiêm với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ tài chính của khu vực.
  • Rạch Chiếc – Trung tâm thể thao và sức khỏe của Đông Nam Á. Rạch Chiếc nhắm tới việc khai thác xu hướng ngày càng phổ biến của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; kinh doanh thể thao tại Đông Nam Á.
  • Tam Đa – Trung tâm công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng chống chịu cao. Là trung tâm sáng tạo trong thiết kế và vận hành công nghệ sinh thái; cũng như thúc đẩy du lịch sinh thái.
  • Khu Trường Thọ – nơi định hình như một đô thị tương lai; áp dụng những ý tưởng độc đáo và có tính cách mạng nhất về công nghệ. Với tầm nhìn trở thành một mô hình cho sự tích hợp công nghệ vào đời sống thường nhật; và phòng trưng bày đô thị của tương lai.

Thành phố Thủ Đức - Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP HCM

Quy hoạch thành phố Thủ Đức

PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Về quản lý. Hình thành 1 bộ phận đảm nhiệm các quy định; nhằm nâng cao sự linh hoạt khi ra quyết định để hỗ trợ phát triển công nghệ cao và kinh tế tri thức. Xây dựng các công cụ để thu hút sự hưởng ứng của cộng đồng dân cư; và doanh nghiệp tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu và tạo cơ hội kinh doanh.

Về nghiên cứu giáo dục. Thành phố đang đẩy mạnh các dự án hợp tác với các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. như Đại học Quốc gia, Đại học Fullbright, Đại học Việt Đức…

Về xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp: Thành phố sẽ tập trung vào công nghệ cao, tiếp tục xây dựng các chính sách cụ thể để phát triển R&D (nghiên cứu và phát triển sản phẩm).

Thành phố Thủ Đức - Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP HCM

Thành phố Thủ Đức – Thành phố phía Đông trong tương lai

Đồng thời, tiếp tục xây dựng các chính sách để thu hút mạnh mẽ hơn nữa các nguồn lực xã hội trong tham gia giải quyết các vấn đề lớn của TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *