Sốt đất huyện Cần Giờ

Giá đất huyện Cần Giờ tăng bất ngờ đầu năm 2019. Đây được xem là một cú sốc rất lớn đối với các nhà đầu tư. Huyện Cần Giờ là một khu chậm phát triển về địa ốc. Các hạ tầng giao thông kết nối trên địa bàn cũng chậm triển khai. Dự án xây mới Cầu Cần Giờ vẫn chưa được xúc tiến triển khai. Cầu Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng phác họa hình tượng cây đước đặc thù của huyện Cần Giờ. Vậy nhân tố nào giúp đất huyện Cần Giờ gây sốt thời gian gần đây?

Sốt đất huyện Cần Giờ

Nguyên nhân gây sốt đất huyện Cần Giờ

Vào thời điểm cuối tuần, huyện Cần Giờ đang là một nơi có sức hút rất mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư bất động sản. Điều đặc biệt ở đây là các chủ đầu tư luôn hướng về 2 xã. Đứng đầu là xã Bình Khánh – kết nối trực tiếp với cầu Cần Giờ và kế đến là xã Cần Thạnh – địa bàn kết nối tâm huyện đảo với mô hình siêu thành thị biển. Chủ đầu tư theo nhóm và chủ đầu tư doanh nghiệp, có vốn mạnh, chuộng mua đất hỗn hợp nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp xen lẫn thổ cư theo lô không ít, dòng vốn cả chục tỷ đồng trở lên. Trong khi đó, khách lẻ săn đất thổ cư hoặc nhà liền thổ, giá trị tài sản trên dưới 3 tỷ đồng được ngã giá nhiều.

Sốt đất huyện Cần Giờ

Tuy nhiên, phân khúc ghi nhận không có quá nhiều giao dịch đột biến vì bên bán và bên mua không gặp nhau. Trung bình cứ 10 thương vụ ngã giá, thương lượng thì tỷ lệ giao dịch thành công chỉ đạt 30%.

Lượng nhà đầu tư đổ về đây đang tăng lên song các vụ bể kèo và mua hụt cũng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu là bên bán đòi tăng giá bán một cách vô lý khiến các khách hàng phải bở kèo. Diễn biến như thế có phần khác lạ so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm Cần Giờ từng diễn ra sốt đất (tháng 3-4/2018).

HIỆN TƯỢNG SỐT ĐẤT HAY LÀ TĂNG GIÁ THỰC

Theo ghi nhận từ các môi giới địa phương, bám trụ tại địa bàn Bình Khánh và Cần Thạnh, nếu lấy cột mốc từ trước Tết Kỷ Hợi đến nay, từ tháng 1/2019 đến đầu tháng 3/2019, phân khúc ghi nhận mức tăng giá bình quân 10-12%, 1 biên số tiền thu về sức thu hút tại ngắn hạn (đôi ba tháng) tuy nhiên vẫn kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái tại địa bàn này.

Tổng giám đốc doanh nghiệp Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, việc UBND Tp.HCM mở bán chọn xong phương án thiết kế cho cầu Cần Giờ thực chất không phải là tin tức mới mẻ đối với giới đầu tư địa ốc.

Thế nhưng, tại phạm vi địa bàn nhỏ, còn tách biệt và chưa phát triển như huyện đảo như thế. Giới buôn BDS thường có động thái đón cú hích từ cầu Cần Giờ. Việc nhà đất tại huyện đảo như thế rục rịch tăng lên không quá 15% tại 2-3 tháng. Một mặt nhờ cú hích tâm lý. Mặt khác do huyện đảo cũng là một tại các khu vực trũng có mặt bằng giá đất thấp nhất.

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

Cần Giờ hội đủ điều kiện để trở thành hậu phương bùng nổ thành phố sinh thái. Ưu điểm không nhỏ của huyện đảo đó là có thế tựa rừng hướng biển. Lại lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà bùng nổ đô thị thuộc nhóm “ông lớn”. Tuy nhiên, Cần Giờ cần thêm nhiều động thái mạnh mẽ tại việc triển khai hạ tầng giao thông. Kiểm soát xây dựng theo hướng bùng nổ bền vững.

Theo ông Quang, nếu xem thị trường tại tầm nhìn xa và dài hạn. Cơn gió săn địa ốc tại huyện đảo còn heo hút như thế không thuần túy ăn theo một cây cầu. Mà còn tọa lạc tại kì vọng lâu dài về mô hình phát triển đô thị lấn biển. Xu hướng đầu tư BDS từ lúc thị trường kém phát triển. Chỉ mới trong trạng thái cơ hội, thường được giới đầu tư công ty ưa thích.  Nhưng, đây không phải là cuộc chơi linh hoạt đối với nhà đầu tư lướt sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *