Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận

Sở hữu bờ biển đẹp cùng hạ tầng cơ sở hoàn thiện Bình Thuận hiện nay đang đón đầu sự dịch chuyển của bất động sản hiện nay. Vậy thị trường bất động sản Bình Thuận trong năm nay mang lại những tiềm năng gì? Đồng thời đem lại nguồn lợi gì cho giới đầu tư. Cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận thoát khỏi tình trạng ngủ đông

Bình Thuận sở hữu bờ biển đẹp thuộc top đẹp nhất ở Đông Nam Á. Nơi đây có  bờ biển dài 200km, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó với môi trường trong lành, ít mưa bão, nhiều nắng cùng nhiệt độ ổn định. Nơi đây đã thu hút lượng lớn khách du lịch quanh năm.

Theo số liệu thống kê trong năm 2018 địa phương nay đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan. Ước tính khoảng 6 triệu lượt khách, tăng  12% so với năm 2017. Với con số này đã giúp tỉnh lọt vào danh sách tỉnh, thành phố thu hút khách nhất.

Chính vì vậy mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút khoảng 7 triệu lượt khách. Trong đó dự đoán khoảng 900.000 lượt khách quốc tế. Đồng thời phần đấu trở thành trung tâm du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. 

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận

Bình Thuận nằm trong danh sách những bài biển đẹp ở Đông Nam Á

Tình hình thị trường bất động sản Bình Thuận

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Thuận chững lại. Các nhà đầu tư ngắn hạn đang có dấu hiệu rút và tạo nên cơn sốt bất động sản ở địa phương này hạ dần là điều đương nhiên. Bên cạnh đó, trong thời gian qua những nhà lãnh đạo của tỉnh đã có nhiều hành động kiểm soát về vi phạm trong luật đất đai. Điều này cũng làm cho các nhà đầu tư e ngại. Đồng thời nguồn cung ứng bất động sản cũng dần bị hạn chế.

Tiềm năng phát triển du lịch lớn nhưng giá bất động sản lại thấp hơn so với các thành phố lân cận. Giá đất tại thành phố Phan Thiết ở mức cao nhất là 80 triệu/m2. Tuy nhiên ở Nha Trang có thời điểm lên đến 450 triệu/m2. Các loại hình bất động sản ở Bình Thuận chưa có sự đa dạng so với ở các địa phương khác. Vì vậy đây được xem là cơ hội đầu tư khi khai thác nguồn cung ứng mới. 

Theo tình hình trên thì dự đoán đến cuối năm nay thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ nóng trở lại. Đây được xem là thời điểm thích hợp đối với những nhà đầu tư trung và dài hạn. Những nhà đầu tư ngắn hạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ về mức giá cũng như tiến độ để tránh rủi ro.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận

Bất động sản nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế trong cuối năm 2019 ở Bình Thuận

Nên đầu tư vào đâu ở Bình Thuận để sinh lời cao?

Thị trường bất động sản Bình Thuận không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà có xu hướng lan rộng sang các địa phương khác lân cận. Có thể kể đến như Bắc Bình, Tuy Phong, La Gi. Bắc Bình nằm ở phía Đông Bắc Bình Thuận cách các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Lạt không xa.Đặc biệt khu vực này nằm trên cung đường du lịch xuyên Việt dọc theo quốc lộ 1A. Điều này mang lại nhiều thuận lợi trong việc phát triển du lịch.

Bên cạnh đó địa phương này còn có nhiều sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Như hòn Chồng, hòn Nghề hay các khu vui chơi giải trí, khu bảo tồn thiên nhiên. Ngoài ra còn có nhiều làng nghề, các lễ hội văn hóa truyền thống nổi tiếng. Tận dựng tiềm năng địa phương các chủ đầu tư nhanh chóng gia nhập vào thị trường.

Chính vì vậy có thể nói tình hình bất động sản tại khu vực Bắc Bình đã trở thành thỏi nam châm thu hút giới đầu tư. Các lô đất tại đây được mua đi bán lại với mức giá tăng nhanh. 

Bắc Bình - Bình Thuận thu hút nhiều giới đầu tư

Bắc Bình – Bình Thuận thu hút nhiều giới đầu tư

Như vậy, thị trường bất động sản Bình Thuận mang lại nhiều tiềm năng và nguồn lợi cho giới đầu tư. Nếu muốn sở hữu một vị trí định cư đẹp và lâu dài thì mọi người không nên bỏ qua.

Giá bất động sản Bình Thuận

Bất động sản Bình Thuận liên tục tăng giá. Và hiện nay độ hot của nó vẫn không giảm. Nguyên nhân do đâu? Vì sao giá nhà đất Bình Thuận lại cao như vậy. Lãnh đạo Bình Thuận thực hiện cải cách mạnh về thủ tục hành chính. Đầu tư nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Tiêu biểu là cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Phan Thiết còn khoảng hơn ba tiếng. Sân bay Phan Thiết cũng đã điều chỉnh vốn đầu tư từ 5,000 lên10.000 tỷ. Sân bay Phan Thiết này trở thành một trong ba sân bay quy mô nhất miền Trung. Với công suất thiết kế đạt hai triệu khách/năm.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bình Thuận

Giá bất động sản Bình Thuận tăng mạnh

Khảo sát giá bất động sản Bình Thuận một vòng chúng tôi thấy rằng giá đất tại TP Phan Thiết vài tháng trước đây được các chủ đầu tư rao bán ra khoảng 7-8 triệu đồng/m2. Qua thị trường thứ cấp giá đất đội lên từ 12-15 triệu đồng/m2. Từ đây ta có thể thấy giá đất tại TP. Phan Thiết sau khi buôn bán qua tay đã tăng lên tương đương khoảng 50%.

bất động sản bình thuận

Đất nền Phan Thiết trở thành kênh ưa thích cho các nhà đầu tư nhạy bén trong thời gian gần đây

Không chỉ riêng đất ở mà ngay cả đất nông nghiệp, lâm nghiệp,…diễn biến giá cả cũng hết sức khó đoán. Đặc biệt là các khu vực được cho là sẽ xây dựng sân bay mới tại xã Thiện Nghiệp giá bất động sản tăng lên từng ngày. Nếu như trước đây giá nông nghiệp giáp mặt tiền gần khu vực UBND xã Thiện Nghiệp chỉ từ 100-300 triệu đồng/sào thì nay đã tăng lên hơn 2 tỷ đồng/sào. Ngay cả đất rẫy trước đây chỉ 50-200 triệu đồng/ha không ai mua nay cũng tăng lên đến 1,5 – 2 tỷ đồng/ha.

Cơn sốt đất hoành hành đã khiến chính quyền địa phương phải vào cuộc để thanh tra, kiểm tra. Chính nhờ vậy mà giá bất động sản Bình Thuận mới có chiều hướng ổn định trở lại. Đến đây chắc bạn đã biết nguyên nhân vì sao nhà đất Bình Thuận cất cánh. Trong bối cảnh giá bất động sản “loạn lạc” chúng tôi khuyên bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư lớn, uy tín để đầu tư.

Vì sao giá bất động sản Bình Thuận lại tăng vọt

Do quỹ đất ngày càng eo hẹp trong khi mật độ dân cư tăng lên, giá bất động sản nhảy vọt là điều hiển nhiên. Các chuyên gia bất động sản cho rằng trong tương lai Bình Thuận sẽ trở thành một trong những trung tâm nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Chính vì vậy mà bất động sản Bình Thuận đang dậy sóng. Hiện nay cao nhất là khu vực ven biển – Mũi Né, Phan Thiết. Bởi vì Mũi Né là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á – TBD. Nơi đây hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp bậc nhất Việt Nam như  Đồi Dương-Thương Chánh, Hàm Tiến, Hòn Rơm, Thuận Quý, vịnh Hamu Bay…Đặc biệt, vịnh Hamu Bay gần như là bãi biển cuối cùng của thành phố Phan Thiết chưa bị xâm chiếm bởi các dự án ven biển. 

bất động sản bình thuận

2019 được coi là thời cơ vàng phát triển BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Không chỉ có cảnh đẹp Phan Thiết còn sở hữu những di sản văn hóa Chăm pa đặc sắc. Do đó mỗi năm Phan Thiết đón trung bình 5.1 triệu du khách và con số này mỗi năm tăng lên 15%. Vùng đất ven biển luôn là đối tượng săn đón của giới kinh doanh bất động sản. Chỉ trong vài năm, Phan Thiết đã thu hút được một nguồn vốn tư lên tới 3 tỷ USD. Với sự đổ bộ của các tập đoàn bất động sản lớn như Rạng Đông, Netland, VinGroup, FLC…Tiếp theo là lũ lượt các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ kéo về đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *