Đất nền Long Thành

Vài năm gần đây, bất động sản Long Thành biến động “dậy sóng”; vì chủ trương xây dựng Cảng hàng không quốc tế tại địa phương được phê duyệt. Kỳ vọng về một cuộc hóa rồng của đất nền Long Thành khiến không ít nhà đầu tư sẵn sàng “nằm gai nếm mật”; tìm kiếm cơ hội sinh lời. Đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản Long Thành; các chuyên gia cho rằng, bản thân sân bay Long Thành đang có sức hút lớn; sức trỗi dậy đổi thay của khu vực này trong tương lai sẽ còn nhiều; vùng đất này sẽ tiếp tục trở thành điểm đến hút dòng tiền nhà đầu tư; bộ mặt đô thị càng sớm “thay da dổi thịt” và nền kinh tế sẽ bứt tốc nhanh chóng.

Đất nền Long Thành – Miền đất hứa

Bất chấp dự báo tình hình thị trường bất động sản bắt đầu bước vào giai đoạn trầm lắng đầu năm 2019, Long Thành lại trở thành “miền đất hứa” hấp dẫn và đầy sôi động. Được ví như thỏi nam châm hút nhà đầu tư khắp mọi miền.

Nguyên nhân lý giải làn sóng này là quy hoạch dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội thông qua và chính thức khởi công vào đầu tháng 01/2021 vừa qua. Không lỏ lỡ cơ hội sinh lời hiếm hoi này, các nhà đầu tư ở Hà Nội, TP HCM và các tỉnh lân cận đã bắt đầu cuộc hành trình “săn” “gom” đất.

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm cho rằng với quy hoạch sân bay thì ai cũng nhìn thấy, nhận thấy tiềm năng tăng giá của bất động. Tốc độ tăng giá nhà đất Long Thành không chỉ phụ thuộc vào thông tin quy hoạch, chuyển động tích cực mà còn đến từ tầm phát triển chung của vùng đất này trong tương lai gần.

Hình thành đô thị sân bay Long Thành 

Long Thành là địa phương nổi bật của tỉnh Đồng Nai được biết đến với ưu thế về vị trí địa lý, sức bật trong mọi mặt kinh tế, hạ tầng kết nối liên vùng. Đây còn là cửa ngõ quan trọng với các nút giao thông lớn như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống đường Vành đai 3, vành đai 4

Từ vị trí của huyện dễ dàng kết nối giao thông với TP HCM và các đô thị lớn của vùng kinh tế phía Nam. Đáng chú ý là dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến phân khúc đất nền Long Thành nói riêng và toàn thị trường bất động sản khu vực.

Theo thông tin quy hoạch, sân bay này có diện tích 5.000 ha; công suất chứa 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khi vào hoạt động, Long Thành sẽ trở thành trung tâm của “thành phố sân bay”; và là tâm điểm kết nối giao thương của cả khu vực Đông Nam Á. Do đó, sẽ kéo theo nhu cầu sở hữu đất Long Thành; bất động sản để phát triển thương mại – dịch vụ và các loại hình kinh doanh.

Đất nền Long Thành - Mua bán đất Long Thành, Đồng Nai

Bất động sản Long Thành bức phá

Khảo sát thực tế cho thấy, giá chào bán của một số các khu đô thị tại Long Thành đã gấp đôi giá đất Củ Chi và tiệm cận giá đất quận 9 hiện nay. Tốc độ tăng giá của khu vực này đang cho thấy tính hấp dẫn kèm tỷ suất sinh lời cao.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VARs cho rằng; thị trường bất động sản ở khu vực này đã trở nên rất sôi động; khi dự án xây dựng sân bay Long Thành chính thức được phê duyệt. Tính đến thời điểm cuối năm 2019, giá đất Long Thành dao động từ 15 – 30 triệu đồng/m2; trong khi năm 2018 mới ở mức 8 – 15 triệu đồng/m2.

Năm 2010, trước sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19; giá bất động sản ở đây vẫn tăng khoảng 20% so với năm 2019. Một số khu vực trung tâm Long Thành như chợ mới; khu đường D3; giá đất không thua kém giá đất tại TP HCM; dao động ở mức 60 – 80 triệu đồng/m2, có nơi đến 100 triệu đồng/m2.

Đất nền Long Thành - Mua bán đất Long Thành, Đồng Nai

Sẽ còn hút đầu tư

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Long Thành kéo dài; khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về tình trạng sốt ảo hoặc thổi phồng. Thực tế khởi công sân bay Long Thành chính thức từ đầu tháng 01/2021 vừa qua. Theo đó, việc triển khai xây dựng dự án này mang lại nhiều động lực; cơ hội thúc đẩy phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế; không chỉ riêng Long Thành mà còn lan tỏa toàn tỉnh Đồng Nai.

Việc phát triển cảng hàng không quốc tế sẽ dẫn đến phát triển các dự án thành phần; để hỗ trợ hoạt động hàng không; đồng thời làm tăng nhu cầu sử dụng đất Long Thành. Hơn nữa, sự khan hiếm nguồn cung tại TP HCM; đã tạo lên làn sóng dịch chuyển của nhà đầu tư; điểm đến những khu vực vùng ven đầy sức hấp dẫn như Long Thành.

Đất nền Long Thành - Mua bán đất Long Thành, Đồng Nai

Bên cạnh đó, một thông tin khác cũng khiến cho đất nền Long Thành “chấn động” thời gian qua; là đề xuất của một chuyên gia về việc “kéo” dự án Sân bay Long Thành về TP HCM; và sáp nhập một phần của huyện Nhơn Trạch, Long Thành vào Thành phố Thủ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *